ความสัมพันธ์ล่องหน

“ความสัมพันธ์ล่องหน”

ที่คอนโดจะมีห้องฟิตเนสเล็กๆไว้ให้ ซึ่งก็มีคนมาใช้น้อยมาก แต่ละครั้งที่ไปเล่นก็แทบจะไม่เคยเจอคนอื่นเลย

แต่เรารู้ได้ว่ามีคนมาเล่นทุกวัน จากการสังเกตแท่งเหล็กสำหรับปรับน้ำหนักเครื่องออกกำลังกายสองเครื่องนี้ ทุกครั้งที่เรามาเล่น จะต้องปรับน้ำหนักเพิ่มขึ้น 1 ช่องสำหรับเครื่องซ้าย และ 2 ช่องสำหรับเครื่องขวา

เป็นอย่างนี้มานานจนเราเริ่มรู้สึกได้ว่า คนที่มาเล่นก่อนหน้า น่าจะเป็นคนเดิม แต่ก็ไม่เคยเจอกันเสียที เพราะช่วงเวลาไม่ตรงกัน

มีบางครั้งที่เคยอยากหวังดี หลังจากเล่นเสร็จ จะปรับน้ำหนักกลับคืนให้ แต่แล้วก็สะดุดบางอย่างในใจ

“ถ้าเราปรับกลับไป แล้วเธอจะรู้ได้ยังไงว่าวันนี้เราก็มา”

สุดท้ายจึงไม่ได้ปรับคืน แต่ทิ้งไว้ตามเดิม เพื่อรักษา ความสัมพันธ์ล่องหน ของพวกเราต่อไป

เหตุการดำเนินแบบนี้มาเป็นเวลานานพอสมควร จนเรารวบรวมความกล้า และตัดสินใจไปดักอยู่แถวห้องฟิตเนสในช่วงกลางวัน ช่วงเวลาที่คิดว่าเธอน่าจะมา

เหมือนสวรรค์เป็นตา วันนั้นเค้าก็มาจริงๆ และปรับน้ำหนักเครื่องเหมือนเดิม เครื่องซ้ายลดลง 1 ช่อง และเครื่องขวา 2 ช่อง ทำให้เรามั่นใจว่าต้องใช่คนนี้แน่นอน

เมื่อเพ่งมองแทบไม่เชื่อสายตา เธอคนนั้นคือ คุณลุง ชาวสแกนดิเนเวีย วัยหลังเกษียณ ศีรษะโล้น และผอมบางจนเห็นซี่โครงที่อยู่เบื้องหลังเสื้อกล้ามสีขาวบางๆ

ณ ขณะนั้น ความสัมพันธ์ของสองเราก็ ข า ด ส ะ บั้ น ลงในทันที พร้อมกับสติที่ไม่ค่อยจะดีอยู่แล้วก็ได้หลุดลอยออกนอกวงโคจร

นิทานเรื่องนี้สอนให้รู้ว่า
บางความสัมพันธ์ก็ควรปล่อยให้มันล่องหนต่อไป
สวัสดี 🙁

🌌 ความสัมพันธ์ล่องหน
📷 เขม 19/04/2018

ยังมีเรื่องอื่นๆอีกนะ

แต่งงานกันนะ "อะไรๆก็ไม่เป็นใจ แต่ทำไมช่างมีความสุข" เมื่อคืนไปงานแต่งของเพื่อน จริงๆคือเป็นลูกค้าของเรามาก่อนทั้งสองคน แต่หลังจากผ่านข้ามคืนแห่งการเปิดใจ (จริง...
50% "เมื่อ Battery เหลือ 50% และเรากำลังเดินทางไกล" เราจะประหยัดแบตเตอรี่เก็บไว้ หรือควรใช้ให้เต็มที่จนแบตหมดคามือ คำตอบคงจะขึ้นอยู่กับปลายทาง ถ้าเรารู...
ดอกหญ้าหน้าบ้านแม่ เพราะแสงตะวันช่างเจิดจ้าเสียจนทำให้ดอกหญ้าดูสดใส สององค์ประกอบที่ช่วยกันทำให้ภาพหนึ่งใบดูสมบูรณ์ ดวงตะวันอาจจะไม่ทันสังเกตว่าแสงของตัวเองส่องไปถึงใ...
สัมนาเรื่อง “How to be found on google”... Google Business Group HuaHin งานแรกของปีนี้ กับหัวข้อ "How to be found on google" เรียนรู้เรื่อง Google My Business และ Adwords Express เปิดประตูสู่โล...