ดอกหญ้าหน้าบ้านแม่

เพราะแสงตะวันช่างเจิดจ้าเสียจนทำให้ดอกหญ้าดูสดใส สององค์ประกอบที่ช่วยกันทำให้ภาพหนึ่งใบดูสมบูรณ์

ดวงตะวันอาจจะไม่ทันสังเกตว่าแสงของตัวเองส่องไปถึงใครบ้าง แต่ดอกหญ้าไม่เคยรู้จักแสงอื่นใด นอกจากแสงที่ได้รับจากดวงตะวัน

แสงตะวันช่างมีความหมายเหลือเกิน มากเสียจนทำให้ดอกหญ้าไม่กล้าคิดที่จะครอบครอง เพราะกลัวจะไม่สามารถรักษาแสงตะวันไว้ และวันหนึ่งอาจจะเสียเธอไปตลอดกาล

แล้ววันหนึ่งดอกหญ้าก็ร่วงโรยไป โดยไม่เคยได้รู้เลยว่าดวงตะวันตั้งใจส่องแสงมาที่ตน เพื่อจะมองเห็นดอกหญ้าได้ชัดเจนจากที่ไกล แต่สุดท้ายสองคนก็ต้องจากกันไป โดยไม่เคยได้สื่อความในใจตลอดกาล

“ถ้ามีโอกาสอีกครั้งในวันนี้ เราควรจะทำอย่างไร”

ดอกหญ้าไม่แม้แต่จะมีสิทธิได้ถามไว้ แต่เป็นเราที่ควรจะถามตัวเอง เพราะในช่วงสุดท้ายของชีวิต คนเราจะเสียใจกับเรื่องที่ไม่เคยได้ทำ มากกว่าเรื่องที่เคยทำมา อย่ารอโอกาสหน้า โอกาสต่อไป เพราะเราต่างไม่รู้ว่าเมื่อไหร่ คือโอกาสสุดท้ายของเรา 🙂

🌅 ดอกหญ้าหน้าบ้านแม่
📷 เขม 14/04/2018

ยังมีเรื่องอื่นๆอีกนะ

แต่งงานกันนะ "อะไรๆก็ไม่เป็นใจ แต่ทำไมช่างมีความสุข" เมื่อคืนไปงานแต่งของเพื่อน จริงๆคือเป็นลูกค้าของเรามาก่อนทั้งสองคน แต่หลังจากผ่านข้ามคืนแห่งการเปิดใจ (จริง...
50% "เมื่อ Battery เหลือ 50% และเรากำลังเดินทางไกล" เราจะประหยัดแบตเตอรี่เก็บไว้ หรือควรใช้ให้เต็มที่จนแบตหมดคามือ คำตอบคงจะขึ้นอยู่กับปลายทาง ถ้าเรารู...
ความสัมพันธ์ล่องหน "ความสัมพันธ์ล่องหน" ที่คอนโดจะมีห้องฟิตเนสเล็กๆไว้ให้ ซึ่งก็มีคนมาใช้น้อยมาก แต่ละครั้งที่ไปเล่นก็แทบจะไม่เคยเจอคนอื่นเลย แต่เรารู้ได้ว่ามีคนมา...
สัมนาเรื่อง “How to be found on google”... Google Business Group HuaHin งานแรกของปีนี้ กับหัวข้อ "How to be found on google" เรียนรู้เรื่อง Google My Business และ Adwords Express เปิดประตูสู่โล...