แต่งงานกันนะ

“อะไรๆก็ไม่เป็นใจ แต่ทำไมช่างมีความสุข”

เมื่อคืนไปงานแต่งของเพื่อน จริงๆคือเป็นลูกค้าของเรามาก่อนทั้งสองคน แต่หลังจากผ่านข้ามคืนแห่งการเปิดใจ (จริงๆคือเราระบายให้เค้าฟังฝ่ายเดียว) ตอนนี้เราก็ถือว่าเค้าเป็นเพื่อนไปโดยปริยาย

งานแต่งจัดขึ้นริมทะเล บนชายหาดหน้าร้านอาหารของพวกเค้าเอง หาดหัวดอน หนึ่งในชายหาดที่สวยที่สุดในหัวหิน พิธีจัดอย่างเรียบง่าย มีเพียงพ่อแม่และเพื่อนสนิท 20-30 คนเท่านั้นเอง ทุกอย่างที่เตรียมการมาล่วงหน้าหลายเดือนก็ดูจะเรียบร้อยดี ทั้งสถานที่ อาหาร เวที ดนตรี ก็พร้อมหมดเลย รอแค่ถึงวันงาน…

วันเดียวในรอบหลายเดือนที่อะไรๆก็ช่างไม่เป็นใจ เริ่มจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักตั้งแต่เช้ามืดของวัน ทั้งที่แทบจะไม่มีฝนเลยติดต่อกันมาหลายอาทิตย์ สถานที่กลางแจ้งริมชายหาดจึงต้องรีบจัดหาเตนท์มาครอบทับทันที

พิธีที่ควรจะเริ่มตั้งแต่หกโมงเย็น ก็เลื่อนมาเกือบสองทุ่มเพราะต้องรอให้ฝนซาลงก่อน ท้องฟ้าที่ควรจะมีแสงจันทร์ก็ถูกบดบังด้วยใยเมฆจางๆ จนมาถึงช่วงจุดพลุไฟ ทั้งไฟร้อนไฟเย็นเพื่อถ่ายภาพ

พลุไฟที่เตรียมไว้สี่ตัวก็ดันจุดไม่ติดไปซะหนึ่งตัว ภาพไฟที่บ่าวสาวจินตนาการไว้ก็เลยเว้าๆแหว่งๆไป แถมตอนที่ไฟอันอื่นดับหมดแล้ว ไฟเจ้ากรรมอันสุดท้ายก็ดันติดขึ้นมาในช่วงที่บ่าวสาวกำลังอยู่ใกล้ๆพอดีจนต้องรีบวิ่งหลบออกมา

แต่จากความไม่เป็นใจทั้งหมด สิ่งที่บ่าวสาวแสดงออกมาอย่างจริงใจกลับไม่ใช่สีหน้าของความผิดหวัง หรือเศร้าเสียใจ แต่เราคิดว่านี่คือสีหน้าของคนคู่หนึ่งที่กำลังมีความสุขอย่างหาที่เปรียบไม่ได้…

“อะไรๆก็ไม่เป็นใจ แต่ทำไมช่างมีความสุข”

หลังจากงานจบเราหยิบภาพนี้ขึ้นมาดู และรู้สึกเข้าใจอะไรๆที่ไม่เป็นใจทั้งหลายได้มากขึ้น

“Expectation is the root of all heartache”
“ความคาดหวัง คือสาเหตุสำคัญที่ทำให้เราปวดใจ”

ภาพงานแต่งที่สมบูรณ์อาจจะเป็นความคาดหวังของบ่าวสาวก็จริง แต่งานแต่งที่อะไรๆก็ไม่เป็นใจ ไม่ได้ทำให้ความรักที่เค้ามีให้กันลดน้อยลงไปเลย

เราต่างเคยคาดหวังอะไรจากผู้อื่นมากมาย คาดหวังให้คนที่เรารัก เค้ามารักเรา พอเค้าไม่รักก็ผิดหวัง ทั้งที่ความคาดหวังมัน “มาทีหลัง” ความรักของเราแท้ๆ อย่าปล่อยให้มันมาทำลายความสุขของเราเลย

จากนี้เราคงจะไม่ตั้งใจมีความสุข แต่เราจะเชื่อใจว่าความสุขมีอยู่รอบตัวเสมอ และเราจะวางใจให้มันทำงานได้ตามใจตัวเอง เพราะเราไว้ใจ ก็เลยสุขสมใจ เอย 🙂

“เรื่องเล่าจากงานแต่งที่โคตรสมบูรณ์”

🎎 แต่งงานกันนะ
📷 เขม 28/04/2018

ยังมีเรื่องอื่นๆอีกนะ

50% "เมื่อ Battery เหลือ 50% และเรากำลังเดินทางไกล" เราจะประหยัดแบตเตอรี่เก็บไว้ หรือควรใช้ให้เต็มที่จนแบตหมดคามือ คำตอบคงจะขึ้นอยู่กับปลายทาง ถ้าเรารู...
ความสัมพันธ์ล่องหน "ความสัมพันธ์ล่องหน" ที่คอนโดจะมีห้องฟิตเนสเล็กๆไว้ให้ ซึ่งก็มีคนมาใช้น้อยมาก แต่ละครั้งที่ไปเล่นก็แทบจะไม่เคยเจอคนอื่นเลย แต่เรารู้ได้ว่ามีคนมา...
ดอกหญ้าหน้าบ้านแม่ เพราะแสงตะวันช่างเจิดจ้าเสียจนทำให้ดอกหญ้าดูสดใส สององค์ประกอบที่ช่วยกันทำให้ภาพหนึ่งใบดูสมบูรณ์ ดวงตะวันอาจจะไม่ทันสังเกตว่าแสงของตัวเองส่องไปถึงใ...
สัมนาเรื่อง “How to be found on google”... Google Business Group HuaHin งานแรกของปีนี้ กับหัวข้อ "How to be found on google" เรียนรู้เรื่อง Google My Business และ Adwords Express เปิดประตูสู่โล...