ตะวันขึ้นดูนก ตะวันตกดูดาว #3

ผ่านไปแล้วกับกิจกรรม
ตะวันขึ้นดูนก ตะวันตกดูดาว ครั้งที่3 โดยกลุ่มใบไม้

ผู้ร่วมค่ายและทีมงานรวมกว่า 60 ชีวิต ได้ใช้เวลาช่วงหนึ่งของชีวิตร่วมกัน เราไปเดินป่า ดูนก ดูดาว และนั่งกินข้าวบนพื้นดินเดียวกันขอบคุณทุกๆคนที่มาร่วมแบ่งปัน ช่วยกันแต่งแต้มความฝันร่วมกันกับพวกเรากลุ่มใบไม้ หัวหน้า เก่ง กลุ่มใบไม้ เคยกล่าวไว้ว่า ถ้าเราทำให้คนเกิดทัศนคติที่ดีต่อธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้ ความรักความห่วงแหนและเอาใจใส่ จะเกิดขึ้นในจิตใจของพวกเขาเอง

พวกเราเคยคิดที่จะเปลี่ยนแปลงโลก จน พี่โรจน์ บ้านนกฮูก ได้ให้ข้อคิดกับพวกเราว่า เราไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงโลก เราแค่เริ่มจากการเปลี่ยนแปลงตัวเองไปในทางที่ดี และคาดหวังว่าสิ่งนั้นจะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงโลกได้ในที่สุด

มาถึงตอนนี้พวกเราจึงเริ่มมองเห็นเส้นทางที่จะต้องมุ่งไปได้ชัดเจนมากขึ้น ได้รู้และมั่นใจว่าสิ่งที่ทำไปนั่นมีความหมาย และจะยังคงยึดมั่นในคติประจำกลุ่มที่ว่า “จงทำสิ่งที่ทำได้ ณ จุดที่อยู่ ด้วยสิ่งที่มี” ตลอดไป ไม่ใช่เพื่อใคร แต่เพื่อพวกเราทุกคนนี่เอง 🙂

กลุ่มใบไม้ เพื่อธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม
พวกเราทำสิ่งที่ทำได้ ณ จุดที่อยู่ ด้วยสิ่งที่มี

#กลุ่มใบไม้ #baimaiorg

เขม กลุ่มใบไม้
14/11/2558

ยังมีเรื่องอื่นๆอีกนะ

แต่งงานกันนะ "อะไรๆก็ไม่เป็นใจ แต่ทำไมช่างมีความสุข" เมื่อคืนไปงานแต่งของเพื่อน จริงๆคือเป็นลูกค้าของเรามาก่อนทั้งสองคน แต่หลังจากผ่านข้ามคืนแห่งการเปิดใจ (จริง...
50% "เมื่อ Battery เหลือ 50% และเรากำลังเดินทางไกล" เราจะประหยัดแบตเตอรี่เก็บไว้ หรือควรใช้ให้เต็มที่จนแบตหมดคามือ คำตอบคงจะขึ้นอยู่กับปลายทาง ถ้าเรารู...
ความสัมพันธ์ล่องหน "ความสัมพันธ์ล่องหน" ที่คอนโดจะมีห้องฟิตเนสเล็กๆไว้ให้ ซึ่งก็มีคนมาใช้น้อยมาก แต่ละครั้งที่ไปเล่นก็แทบจะไม่เคยเจอคนอื่นเลย แต่เรารู้ได้ว่ามีคนมา...
ดอกหญ้าหน้าบ้านแม่ เพราะแสงตะวันช่างเจิดจ้าเสียจนทำให้ดอกหญ้าดูสดใส สององค์ประกอบที่ช่วยกันทำให้ภาพหนึ่งใบดูสมบูรณ์ ดวงตะวันอาจจะไม่ทันสังเกตว่าแสงของตัวเองส่องไปถึงใ...