Microstock ขึ้นบันไดอีกขั้นกับผลสรุปที่ $500

สวัสดีครับ หลังจากทิ้งช่วงไปนานในที่สุดยอดรายรับจากการขายภาพออนไลน์ที่ Shutterstock ก็มาถึงบันไดอีกขั้นจนได้ที่ $500 หลายๆคนจะเรียกว่าได้ขึ้น ป.1 เพราะเมื่อมาถึงขั้นนี้ส่วนแบ่งที่ได้รับจาก Shutterstock จะได้เพิ่มจาก $0.25 เป็น $0.33 หรือเพิ่มขึ้นถึง 32% ทำให้เส้นทางจากนี้จะค่อนข้างรุดหน้าได้เร็วกว่าที่ผ่านมา เรามาลองดูสรุปข้อมูลกันซักนิดนะครับว่าที่บันไดขั้นนี้มีอะไรเกิดขึ้นและเปลี่ยนแปลงไปยังไงบ้าง

 


ในช่วงสองเดือนหลังมานี้แทบจะไม่ได้ส่งภาพเพิ่มเติมเลย ในพอร์ทมีภาพเพิ่มขึ้นแค่ประมาณ 30 ภาพเท่านั้นเอง อัตราการเติบโตจึงไม่กระโดดมากนัก ต่างจากช่วงแรกที่ยังไฟแรงมีภาพเฉลี่ยไม่ต่ำกว่าวันละ 2 ภาพ ตรงจุดนี้เองที่ชี้ให้เห็นว่าการเพิ่มภาพในพอร์ทอย่างสม่ำเสมอนั้นมีผลโดยตรงกับผลตอบแทนที่จะได้รับ จากนี้คงต้องกลับมาขยันอีกซักหน่อยแล้ว

ในการแบ่งประเภทงาน 5 หมวดหลักก็ยังคงเป็นหมวดชุดเดิมทั้งหมด หมวดแผนที่ยังคงขายดีที่สุดเช่นเคยเนื่องจากมีปริมาณภาพสูงสุด ตามด้วยหมวดไอคอน ส่วนหมวดตัวหนังสือก็ตามมาติดๆ หากเทียบกับครั้งก่อนๆแล้ว หมวดตัวหนังสือถือว่ามีอัตราก้าวหน้าดีที่สุดครับ

p1

 

เนื่องจากภาพในพอร์ทไม่ได้มีเพิ่มเข้าไปมากนัก ภาพรวมทั้งหมดจึงแทบจะคงเดิม เลยไม่มีข้อมูลใหม่อะไรให้วิเคราะห์มากนัก ลองมาดูสรุปผลสถิติตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงจุดนี้กันนะครับ

จำนวนค่าคอมมิชชั่นที่ได้รับ : $504.14
จำนวนไฟล์ที่มีในระบบ : 276 ไฟล์
จำนวนการดาวน์โหลด : 1,628 ครั้ง
ระยะเวลาดำเนินการ : 5 เดือน 10 วัน

5 อันดับไฟล์ที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุด
    

เป็นไฟล์จาก 3 หมวดด้วยกันคือ หมวดแผนที่ หมวดโลโก้ และหมวดตัวอักษร อันดับ 1 และ 2 เบียดเสียดกันมานานจนสุดท้ายแผนที่เกาหลีใต้ก็แซงขึ้นนำจนได้ และไฟล์ใหม่ที่เบียดขึ้นมาที่ 5 คือแผนที่กลุ่มประเทศ AEC คงจะแสดงถึงแนวโน้มของภาพที่กำลังจะมาได้เช่นกันครับ

และทั้งหมดก็คือสรุปภาพรวมเมื่อได้ขึ้น ป.1 ครับ เป็นที่ชัดเจนว่าได้เวลากลับมาขยันส่งภาพอีกรอบเพื่อให้อัตราการเติบโตไปได้เร็วกว่านี้ครับ ไว้คราวหน้าลองมาวิเคราะห์กันอย่างจริงจังอีกทีว่าอัตราการเติบโตของพอร์ทในช่วงที่ขยันส่งภาพกับช่วงที่ไม่ค่อยส่งเลยแตกต่างกันมากน้อยแค่ไหนครับ ขอบคุณที่ติดตามนะครับ สวัสดีครับ 🙂

ยังมีเรื่องอื่นๆอีกนะ

3 ความเชื่อที่ทำให้คนไม่เห็นคุณค่าในงานดิจิตอล... สวัสดีครับ ในยุคปัจจุบันโลกออนไลน์ สื่อดิจิตอล โซเชียลมีเดีย เทคโนโลยีต่างๆมาตอบสนองทุกความต้องการของเราถึงหน้าประตูบ้านจนกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเน...
2 เครื่องมือสุดเจ๋ง ให้การทำหน้าตัวอย่างเว็บไซต์เป็นเรื่องง่ายกว่าที่เ... สำหรับ Web Designer หรือ Web Developer ผู้สร้างเว็บไซต์ทุกคนต้องเคยมีประสบการณ์ในการสร้างหน้าตัวอย่างหรือ Mockup Website เพื่อส่งให้ลูกค้าดู ซึ่งเป็นข...
Microstock วิเคราะห์ผลงานเมื่อครบยอดอีก $100... สวัสดีครับ มาพบกันอีกครั้งเกี่ยวกับเรื่องงานขายภาพออนไลน์ หลังจากคราวที่แล้วได้ผมสรุปภาพรวมของการเริ่มต้นขายภาพ วิเคราะห์ผลงานจาก 0-100 กับบันไดขั้นแ...
เคล็ดลับการทำเว็บไซต์หน่วยงานราชการใน 2 ขั้นตอน... สวัสดีครับ วันนี้จะมาแนะนำเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆในการจัดทำเว็บไซต์สำหรับหน่วยงานราชการใน 2 ขั้นตอน จะเป็นยังไงนั้นมาติดตามไปพร้อๆมกันเลย เมื่อช่ว...