2 เครื่องมือสุดเจ๋ง ให้การทำหน้าตัวอย่างเว็บไซต์เป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคย

สำหรับ Web Designer หรือ Web Developer ผู้สร้างเว็บไซต์ทุกคนต้องเคยมีประสบการณ์ในการสร้างหน้าตัวอย่างหรือ Mockup Website เพื่อส่งให้ลูกค้าดู ซึ่งเป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างใช้เวลาพอสมควรในการที่จะจัดทำเนื้อหา และรูปภาพที่สวยงามพอดี วันนี้ผมมี 2 เครื่องมือสุดเจ๋งที่จะช่วยให้งานของเราง่ายกว่าเดิมครับ จะเป็นอะไรไปติดตามพร้อมๆกันเลย


Lipsum Text Generator เครื่องมือสร้างเนื้อหาจำลอง

Website : http://www.lipsum.com/

ในหนึ่งหน้าเว็บไซต์จะมีส่วนแสดงเนื้อหาข้อมูลมากมาย เพื่อไม่ต้องเสียเวลาในการหาเนื้อหาอื่นๆ หรือแต่งข้อมูลขึ้นมาใส่ เราสามารถสร้างเนื้อหาจำลอง หรือเรียกว่า dummy text จากเครื่องมือตัวนี้ได้เลย เพียงเข้าไปในเว็บไซต์และเลือกจำนวนคำที่ต้องการ เช่น 1 คำ, 1 ประโยค หรือ 1 ย่อหน้าก็ได้ จากนั้นก็ copy เนื้อหามาใส่ได้ตามต้องการ เพียงเท่านี้หน้าเว็บไซต์ของเราก็จะแสดงเนื้อหาได้อย่างสวยงาม

screenshot-by-nimbus

 

Placehold.it เครื่องมือสร้างรูปภาพตามขนาดที่ต้องการ

Website : http://placehold.it/

นอกจากเนื้อหาแล้วสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือรูปภาพ ในบางครั้งการออกแบบหน้าเว็บไซต์อาจต้องประกอบด้วยรูปภาพมากมาย และแต่ละส่วนของเว็บไซต์ก็มีภาพที่ขนาดแตกต่างกันไป การที่จะต้องจัดทำรูปภาพทั้งหมดเพื่อมาแสดงเป็นตัวอย่างนั้นอาจทำให้เสียเวลาไปมาก

ด้วยเครื่องมือตัวนี้เราสามารถสร้างรูปภาพได้ทุกขนาดตามที่ต้องการ วิธีการใช้งานก็ง่ายมากเพียงแค่ใส่ตัวเลขความกว้างกับความสูงที่ต้องการต่อท้ายจากชื่อเว็บไซต์

เช่น ต้องการภาพขนาด 500 x 200 ก็จะได้ url เป็น http://placehold.it/500×200 ดังภาพตัวอย่าง

 

 

เพียงเท่านี้เราก็จะได้ภาพตามขนาดที่ต้องการ ไม่ว่าจะกว้างยาวสูงแบบไหนก็เสกได้ทันที เป็นเครื่องมีที่สะดวกมากๆเลย

 

และทั้ง 2 ตัวนี้ก็เป็นเครื่องมือที่อยากจะมาแนะนำให้ทดลองใช้กันดูครับ เชื่อว่าจะช่วยให้การทำ Mockup Website เป็นเรื่องง่ายกว่าที่เคยแน่นอน

ขอบคุณที่ติดตามนะครับ สวัสดีครับ 🙂

 

ยังมีเรื่องอื่นๆอีกนะ

Microstock ขึ้นบันไดอีกขั้นกับผลสรุปที่ $500... สวัสดีครับ หลังจากทิ้งช่วงไปนานในที่สุดยอดรายรับจากการขายภาพออนไลน์ที่ Shutterstock ก็มาถึงบันไดอีกขั้นจนได้ที่ $500 หลายๆคนจะเรียกว่าได้ขึ้น ป.1 เพรา...
3 ความเชื่อที่ทำให้คนไม่เห็นคุณค่าในงานดิจิตอล... สวัสดีครับ ในยุคปัจจุบันโลกออนไลน์ สื่อดิจิตอล โซเชียลมีเดีย เทคโนโลยีต่างๆมาตอบสนองทุกความต้องการของเราถึงหน้าประตูบ้านจนกลายเป็นปัจจัยสำคัญในการดำเน...
Microstock วิเคราะห์ผลงานเมื่อครบยอดอีก $100... สวัสดีครับ มาพบกันอีกครั้งเกี่ยวกับเรื่องงานขายภาพออนไลน์ หลังจากคราวที่แล้วได้ผมสรุปภาพรวมของการเริ่มต้นขายภาพ วิเคราะห์ผลงานจาก 0-100 กับบันไดขั้นแ...
เคล็ดลับการทำเว็บไซต์หน่วยงานราชการใน 2 ขั้นตอน... สวัสดีครับ วันนี้จะมาแนะนำเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆในการจัดทำเว็บไซต์สำหรับหน่วยงานราชการใน 2 ขั้นตอน จะเป็นยังไงนั้นมาติดตามไปพร้อๆมกันเลย เมื่อช่ว...