20 เรื่องราวเกี่ยวกับตัวเอง

ขอแบ่งเป็น 10 เรื่องจริง 10 เรื่องเพ้อฝันแทน 🙂
มีสาระน้อยมากสามารถอ่านข้ามไปมากี่ข้อก็ได้ 😀

1.ชื่อเขม เพราะที่บ้านมีพี่ชายอีก 2 คน ชื่อ ข.ไข่ทั้งคู่ บังเอิญพระเอกหนังตอนนั้นชื่อเขมพอดี (ให้นึกถึงพี่ติ๊ก เขมชาติ) เลยได้ชื่อนี้มา โชคดีออกมาหน้าตาเป็นพระเอกได้ 🙂

2.เป็นคนสุราษฎร์ธานีตั้งแต่เกิดจนจบม.ปลาย มหาลัยจบจาก ม.กรุงเทพ แต่ตัวมหาลัยอยู่จังหวัดปทุมฯ ตอนนี้ย้ายมาอยู่หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อนาคตไปไหนต่อยังไม่แน่ใจ

3.เคยตั้งใจจะเป็นอาจารย์ จะเป็นนักธุรกิจ จะเป็นหลายอย่าง จบสายโปรแกรมเมอร์ แต่ชอบงานดีไซเนอร์ ตอนนี้เป็นเมเนเจอร์ ดีไซเนอร์ โปรแกรมเมอร์ มิวสิคเพลเยอร์ และเพ้อเจ้อในคนเดียว

4.เป็นผู้ชายทั้งแท่ง แต่คนชอบสงสัยว่าเป็นเกย์ และเราก็ชอบให้คนคิดแบบนั้น สนุกที่ได้ทำให้คนสงสัยว่ามันเป็นรึเปล่า ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า เป็น

5.เคยเป็นคนขี้อาย ไม่ค่อยกล้าทักทายผู้คน ทุกวันนี้ก็ยังขี้อายและขวยเขินอยู่ แต่สถานการณ์ชอบบังคับให้ต้องหน้าด้านและผ่นสถานการณ์ข้างหน้าไปให้ได้ ทุกวันนี้เลยเป็นคนขี้อายที่พูดมากเกินไป

6.พยายามจะทำตัวเป็นคนอารมณ์ดีตลอดเวลา เพราะรำคาญเวลามีคนมาหงุดหงิดใกล้ๆ เลยไม่อยากทำให้ใครรำคาญ แต่จริงๆแล้วเป็นคนหงุดหงิดง่ายมาก อย่าใจร้ายกับผมเลย

7.คิดว่าตัวเองเป็นคนเจ้าชู้แบบน่ารักๆ (เนอะ) ชอบที่จะได้ทักทายกับใครก็ได้จะชายจะหญิง สนุกที่จะได้หยอกล้อกัน จนบางครั้งก็คิดได้เองว่าแบบนี้มันดูเหมือนคนเจ้าชู้จังเลย

8.เป็นคนรักสันโดษ ชอบที่จะได้อยู่คนเดียว ชอบที่จะได้นั่งคุยกับตัวเอง แต่จริงๆก็ชอบที่จะได้เฮฮากับเพื่อนๆบ้าง มันก็สลับไปมาเพราะพื้นฐานเป็นคนหลายใจ 😀

9.เป็นคนหลงตัวเอง ชอบคิดเข้าข้างตัวเอง ใครเผลอสบตาเข้าก็คิดว่าเค้าชอบเราหมด ใครอย่าเผลอมาเอาใจเชียว ชอบเราหมดล่ะ

10.ถ้าได้เดินทางท่องเที่ยว สถานที่จะเป็นประเด็นรอง คนที่ไปด้วยจะเป็นประเด็นหลัก ความสำราญคือการที่ได้ล้อมวงกับมิตรสหายร่วมอุดมการณ์ 🙂

———————————- จบ ———————————-

ต่อไปเป็น 10 เรื่องเพ้อฝัน

1.อยากลองออกเดินทางคนเดียวไปที่ไหนก็ได้ซักหลายๆวัน ขอเป็นต่างประเทศที่เหมาะกับการเดินทางท่องเที่ยวคนเดียว ตั้งใจจะเริ่มที่แรกคือเวียดนาม ขอเวลาซักสัปดาห์นึง

2.อยากจะรีบทำงานสร้างตัวให้พอมีรายได้ แล้วจะออกไปทำงานสายอนุรักษ์เต็มตัว อยากจะได้ใช้เวลาที่เหลือในการช่วยดูแลมรดกของโลก พร้อมกับเดินทางเปิดโลกไปด้วย

3.ก่อนจะเข้าป่าอยากจะสร้างหัวหินให้กลายเป็น Digital City ซะที เพราะเมืองนี้เจริญแต่อสังหาริมทรัพย์และการท่องเที่ยว ส่วนด้านเทคโนโลยีไม่คืบไปไหนเลย

4.สถานที่ท่องเที่ยวในฝันในไทยคือโมโกจู ยอดเขาสูงเสียดฟ้าในเขตอุทยานแม่วงก์ ใช้เวลาเดินป่าซัก 5 วันก่อนจะไปถึง มันต้องสุดยอดแน่ๆ

5.สถานที่ท่องเที่ยวต่างประเทศในฝันมี 2 ที่ คือ ภูฐาน และ ทิเบต เพราะอะไรไม่รู้เหมือนกัน มันคงเป็นความหลงใหลที่ผ่านกาลเวลาจนลืมไปว่าเพราะอะไรจึงชอบมัน

6.อยากเล่นเปียโน เป็นคนเกิดมาพร้อมกับนิ้วแสนเรียวยาว แต่ทำไมไม่ได้เล่นจริงๆจังๆซักที เหมือนมีอะไรมาบดบัง

7.อยากฝึกภาษาให้เก่ง ทั้งอังกฤษ และอื่นๆเช่น รัสเซีย เค้าว่าให้หาแฟนชาตินั้นๆ ก็คิดว่าอยากจะลองดูเหมือนกัน อาจจะเป็นชาตินี้หรือชาติหน้า 😛

8.อยากมีบ้านอยู่บนเขาซักลูก ระเบียงยื่นออกไปเห็นไร่องุ่นเป็นแถวยาวๆ เช้าจิบกาแฟ สายๆออกไปเดินในสวน บ่ายๆออกไปหาเรื่องคนในเมือง แล้วเย็นๆก็กลับมานอน

9.อยากเป็นที่รักของทุกคน อยากเป็นคนที่ไม่มีใครเกลียด แต่ทุกวันนี้หมามันยังหาเรื่องมาเดินเบียดๆแล้วกัดอยู่เลย 🙁

10.สุดท้ายสำคัญสุด อยากมีเมีย ข้อนี้มันเป็นธรรมชาติของทุกคนนะ แต่ไม่รู้ทำไมสัมผัสได้ว่าจะเป็นเรื่องใหญ่ของเราแน่นอน

———————————- จบ ———————————-

ก็หมดแล้วอะ ใช้เวลาพิมพ์นานไป สงสัยแคมเปญนี้จะมีไว้ให้เรารู้จักตัวเองมากขึ้นนะ 😀
ปล.ในภาพนี้คือบรรยากาศการเล่นกีตาร์หน้าแสงออโรร่าขั้วโลก ที่ส่งผ่านมาทางเรือไดหมึกชายหาดวนกรครับ 🙂