50%

“เมื่อ Battery เหลือ 50% และเรากำลังเดินทางไกล”

เราจะประหยัดแบตเตอรี่เก็บไว้ หรือควรใช้ให้เต็มที่จนแบตหมดคามือ คำตอบคงจะขึ้นอยู่กับปลายทาง ถ้าเรารู้ว่าการเดินทางจะสิ้นสุดลงตอนไหน และปลายทางมีปลั๊กไฟรออยู่ เราคงสามารถเล่นได้อย่างเต็มที่

แต่ถ้าเรายังมองไม่เห็นปลายทาง การประหยัดแบตเตอรี่ไว้ก็ดูจะเป็นทางเลือกที่เข้าทีกว่า

แล้วถ้าไม่ใช่แบตเตอรี่ แต่เป็น “หัวใจ” เราอาจจะผ่านอะไรมาก็ตามแต่ จนสภาวะหัวใจเหลือแค่ 50% แต่เราก็ยังจำเป็นต้องเดินเข้าสู่เส้นทางใหม่

“เส้นทางที่ต้องใช้หัวใจเป็นพลังงาน”

เราจะใส่ใจทั้งหมดลงไปในเส้นทางใหม่นี้รึเปล่า ถ้าไม่มีสัญญาณบอกเลยว่าถนนเส้นนี้ปลายทางอยู่ตรงไหน อาจจะเป็นได้ทั้งเส้นชัย และ ความว่างเปล่า

น่าเสียดายที่เราอาจจะไม่มีโอกาสได้เลือกมากนัก เพราะเส้นทางที่ต้องใช้หัวใจ ถ้าเราเดินไปอย่างไร้ความฝัน มันจะสูบพลังงานลดลงอย่างไวจนน่าเหลือเชื่อ อาจจะหมดไปทั้งที่ยังไม่ได้ออกเดินทางเลยด้วยซ้ำ

ชีวิตที่มีหวัง และพลังงานจากเศษใจ จะช่วยต่อลมหายใจให้เจ้าของหัวใจผู้ไม่ละความพยายาม และเชื่อมั่นว่าเป้าหมายที่ต้องการนั้นมีอยู่จริง

ถ้าพลังงานจากหัวใจต้องหมดไป ก็ขอให้หมดเพราะได้ใช้งาน ไม่ใช่หมดเพราะ ค ว า ม อ้ า ง ว้ า ง กัดกิน…

เรื่องเล่าเมื่อแบตใกล้หมด ตอนนั่งอยู่บนรถทัวร์ และลืมเอาพาวเวอร์แบงค์มา จนมือถือแบตหมดคาตา ก็เลยต้องกลับบ้านมา เพราะหิมาลัยไม่มีเธอ เอย 🙂

🌅 50%
📷 เขม 23/04/2018
🏠 บ้านเหรียญโมรา
🌤 ที่นี่พระอาทิตย์ตกตามเวลา แต่น้ำตาตกตามอารมณ์

ยังมีเรื่องอื่นๆอีกนะ

แต่งงานกันนะ "อะไรๆก็ไม่เป็นใจ แต่ทำไมช่างมีความสุข" เมื่อคืนไปงานแต่งของเพื่อน จริงๆคือเป็นลูกค้าของเรามาก่อนทั้งสองคน แต่หลังจากผ่านข้ามคืนแห่งการเปิดใจ (จริง...
ความสัมพันธ์ล่องหน "ความสัมพันธ์ล่องหน" ที่คอนโดจะมีห้องฟิตเนสเล็กๆไว้ให้ ซึ่งก็มีคนมาใช้น้อยมาก แต่ละครั้งที่ไปเล่นก็แทบจะไม่เคยเจอคนอื่นเลย แต่เรารู้ได้ว่ามีคนมา...
ดอกหญ้าหน้าบ้านแม่ เพราะแสงตะวันช่างเจิดจ้าเสียจนทำให้ดอกหญ้าดูสดใส สององค์ประกอบที่ช่วยกันทำให้ภาพหนึ่งใบดูสมบูรณ์ ดวงตะวันอาจจะไม่ทันสังเกตว่าแสงของตัวเองส่องไปถึงใ...
สัมนาเรื่อง “How to be found on google”... Google Business Group HuaHin งานแรกของปีนี้ กับหัวข้อ "How to be found on google" เรียนรู้เรื่อง Google My Business และ Adwords Express เปิดประตูสู่โล...